Đoàn công tác của Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Quốc Toản
Đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Đỗ Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quảng Hòa làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Đảng ủy xã Quốc Toản nhằm kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay. Cùng đi có Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Hải; Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoàng Thị Vân Anh và lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Tổng sản lượng lương thực đạt 2.496/ 3.200 tấn đạt 78%, so với Nghị quyết đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra; xóa nhà tạm, nhà dột nát được 31/133 nhà đạt 23,3% ; di dời gia súc ra khỏi gầm sàn, nhà ở được 59/105 đạt 56,1% Nghị quyết đề ra; hàng năm thu ngân sách đạt và vượt so với chỉ tiêu cấp trên giao.; Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã kết nạp được 26/30 đảng viên đạt 86,6% chỉ tiêu; nâng tổng số đảng viên toàn xã lên 213 đảng viên.

Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Thắng phát biểu kết luận buổi làm việc với Đảng ủy xã Quốc Toản

Đảng ủy xã Quốc Toản kiến nghị: cấp trên quan tâm bố trí kinh phí cho địa phương, tạo điều kiện thuận lợi để xã được thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; tỉnh, huyện có chính sách ưu tiên bố trí nguồn kinh phí đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là đường giao thông nông thôn, các hình thức tổ chức sản xuất, cải tạo đất, để đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân; quy hoạch quỹ đất vùng kinh tế mới ở Đại Sơn để đưa các hộ đồng bào dân tộc Mông đã đăng ký đến định cư canh tác.

Đoàn công tác đề nghị Đảng ủy xã phát huy kết quả đạt được, tiếp tục quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh, huyện đến cán bộ và nhân dân; chủ động rà soát các chỉ tiêu chưa đạt, khó hoàn thành để tập trung thực hiện; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, chuyển đổi số; đảm bảo an ninh - quốc phòng, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Thắng tặng quà xóm Lũng Sặp, xã Quốc Toản

Trước đó, Đoàn công tác đến thăm, tặng quà các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo xóm Lũng Sặp, xã Quốc Toản. Đây là xóm đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã, xóm có 68 hộ với 315 nhân khẩu trong đó có 33 hộ dân tộc Mông, 35 hộ dân tộc Nùng, xóm còn 38 hộ nghèo, 19 hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 83,7%. Đoàn công tác mong muốn bà con nhân dân tiếp tục thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Dịp này đoàn công tác tặng quà cho xóm và 47 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo.

Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Thắng tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo xóm Lũng Sặp, xã Quốc Toản

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Hải tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo xóm Lũng Sặp, xã Quốc Toản