Dâng hoa Khu di tích lịch sử cách mạng Đông Bó Lình, xã Chí Thảo
Chiều ngày 3/2, Các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Hòa và cấp ủy, chính quyền xã Chí Thảo đến dâng hoa Khu di tích lịch sử cách mạng Đông Bó Lình tại xóm Cốc Cóoc, xã Chí Thảo (nay là xóm Yên Lạc, xã Chí Thảo) nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930-03/2/2023) đây là nơi thành lập Chi bộ liên Châu Quảng Uyên - Phục Hòa đồng thời cũng là Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên ở miền Đông tỉnh Cao Bằng.

Cách đây 91 năm, ngày 08/3/1932, tại địa danh này đồng chí Dương Công Hoạt thay mặt Đảng bộ tỉnh Cao Bằng đã giới thiệu kết nạp các đồng chí, Ma Kiên Kiện (Ma Trung Lâm), Ma Kiên Mới (Hồng Hải), Ma Kiên Hoạch (Hồng Chi), Ma Kiên Tích (Hồng Lạc) vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Sự ra đời của Chi bộ Cốc Cóoc là mốc son quan trọng đối với phong trào cách mạng của địa phương và các châu, phủ miền Đông tỉnh Cao Bằng. Ngay sau khi thành lập Chi bộ đã thực hiện nhiệm vụ mà Chi bộ hải ngoại Long Châu (Trung Quốc) và Chi bộ Nặm Lìn đang thực hiện đó là bí mật chuyển sách, báo, tài liệu, đưa đón các chiến sĩ hoạt động cách mạng học tập giữa các vùng, tích cực phát triển đảng, đẩy mạnh phong trào chống thuế, phụ thu, lạm bổ, chống bắt phu ngày mùa. Chỉ trong thời gian ngắn, Chi bộ Liên châu Quảng Uyên – Phục Hòa đã lãnh đạo nhân dân các dân tộc địa phương tiến hành cuộc đấu tranh bảo vệ và củng cố chính quyền dân chủ nhân dân đạt được nhiều thành tích.

Phát huy truyền thống vẻ vang, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quảng Hòa nguyện nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2023 và những năm tiếp theo.