Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Thắng làm việc với Đảng ủy thị trấn Quảng Uyên
Chiều ngày 26/4, Đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Đỗ Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quảng Hòa làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Đảng ủy thị trấn Quảng Uyên kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay. Cũng đi có Phó Chủ tịch HĐND huyện Nông Thị Niêm, Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Văn Thông.

Tại buổi làm việc, Đảng ủy thị trấn Quảng Uyên báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn trấn lần thứ XVI, từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay. Trong 3 năm qua, Đảng bộ thị trấn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sản xuất nông, lâm nghiệp phát triển ổn định, giá trị cây trồng trên cùng đơn vị diện tích không ngừng tăng lên, năm 2022 đạt 50 triệu đồng/ha. Thu nhập bình quân đầu người đạt 37,5 triệu đồng/ người/năm. Di dời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở được 17/19 hộ đạt 89,47%. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có chuyển biến tích cực. An ninh trật tự cơ bản ổn định. Từ đầu nhiệm kỳ kết nạp được 32 đảng viên mới.

Đảng ủy thị trấn Quảng Uyên kiến nghị: Huyện quan tâm hỗ trợ trang thiết bị cho nhà văn hóa tại khu ATK; cải tạo, xây mới đồng bộ mương thóat nước nội thị và mương thoát lũ ở các xóm, tổ dân phố; hằng năm bố trí nguồn vốn để tôn tạo khu di tích ATK đã dần xuống cấp; huyện nghiên cứu quy hoạch đểm du lịch sinh thái tại xóm Đà Vỹ; triển khai thực hiện dự án xử lý nước thải đô thị, dự án khu đô thị Pác Cam – Pác Cúng; bố trí nguồn vốn sửa chữa, làm lại tấm bia ghi tên các anh hùng liệt sĩ; quan tâm, bố trí cán bộ, công chức dôi dư của thị trấn do sáp nhập đơn vị hành chính.

Đồng chí Đỗ Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy thị trấn Quảng Uyên phát huy kết quả đạt được, tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, nhất là định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Thực hiện tốt chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội mà Đảng ủy đề ra từ đầu nhiệm kỳ; vận động nhân dân đồng thuận trong giải phóng mặt bằng, quan tâm chỉnh trang, nỗ lực xây dựng đô thị văn minh, xanh, sạch, đẹp. Cần tiếp tục quan tâm đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, chuyển đổi số cũng như đảm bảo an ninh - quốc phòng, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn….