Khảo sát kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới tại Quảng Hòa
Chiều 22/8, Đoàn khảo sát của Tổ biên tập xây dựng Đề án “Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” do Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó Tổ trưởng Thường trực Tổ biên tập làm trưởng đoàn khảo sát thực tế một số địa điểm tại huyện Quảng Hòa. Cùng đi có đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, lực lượng vũ trang và huyện Quảng Hòa.
Đoàn khảo sát thực tế tại Cầu đường bộ II Tà Lùng - Thủy Khẩu.

Thời gian qua, huyện Quảng Hòa và huyện Long Châu (Trung Quốc) thường xuyên duy trì phát triển mối quan hệ kết nghĩa xây dựng, vun đắp, hợp tác cùng phát triển. Từ đầu năm đến nay, có 52 lượt người, 1.635 phương tiện xuất nhập cảnh vùng biên giới; xuất khẩu trên 27.000 tấn hàng, nhập khẩu trên 20.000 tấn hàng; cơ quan chức năng tiếp nhận 49 vụ/2.169 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép sang Trung Quốc; bàn giao 6 vụ/15 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho lực lượng chức năng Trung Quốc.

Thường xuyên phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm Luật Biên giới quốc gia, Luật Biên phòng Việt Nam, Nghị định thư phân giới cắm mốc, Hiệp định về quy chế quản lý biên giới, công tác phòng, chống dịch Covid-19, qua đó, ý thức của người dân về bảo vệ biên giới quốc gia được nâng lên, hiệu quả công tác của cán bộ, chiến sĩ ngày càng nâng cao. Tình hình an ninh biên giới quốc gia, chủ quyền lãnh thổ đảm bảo, trật tự an toàn xã hội duy trì ổn định; các công trình trên biên giới được quản lý chặt chẽ.

Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng trao đổi, nắm tình hình quản lý khu vực biên giới tại Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng (Quảng Hòa).

Đoàn khảo sát trao đổi, nắm tình hình, tiếp thu các ý kiến để bổ sung làm cơ sở xây dựng Dự thảo Đề án tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 trình Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Mong muốn chính quyền địa phương và lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện hiệu quả các mặt công tác biên giới, tăng cường củng cố đoàn kết, truyền thống hữu nghị, thực hiện tốt phương châm đối ngoại của Đảng, Nhà nước trên khu vực biên giới.

Nguồn: baocaobang.vn