Hội thi hát Then, đàn Tính lần thứ nhất năm 2022
Ngày 8/9, UBND huyện Quảng Hòa tổ chức Hội thi hát Then, đàn Tính lần thứ nhất năm 2022. Tham gia có 20 đoàn đến từ các xã, thị trấn, đơn vị.

Hơn 40 tiết mục hát then, đàn tính theo từng vùng miền, múa suông chầu, các trích đoạn nghi lễ then của dân tộc Tày – Nùng đã được các đoàn thể hiện tại hội thi. Nội dung các làn điệu then ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, con người, phản ánh cuộc sống sinh hoạt, lao động sản xuất, các tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống lịch sử cách mạng địa phương.

Đây là dịp để các nghệ nhân, diễn viên trong huyện được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về phong trào văn nghệ, bảo tồn dân ca dân tộc tại địa phương; đồng thời lựa chọn các tiết mục có chất lượng tham dự Hội thi cấp Tỉnh. Thông qua hội thi nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát triển loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc gắn bó với các dân tộc Tày - Nùng huyện Quảng Hòa, phục vụ nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân.

Kết thúc ban tổ chức trao tất cả 21 giải bao gồm giải tập thể, cá nhân, giải toàn đoàn và giải phụ cho diễn viên cao tuổi, nhỏ tuổi nhất trong đó giải nhất toàn đoàn thuộc về thị trấn Hòa Thuận.