Quảng Hòa: Đại hội Hội Nông dân xã Đại Sơn nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 02/03/2023, Hội Nông dân xã Đại Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự có đồng chí Phan Thị Hường, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Đồng chí La Thị Phương, Chủ tịch Hội nông dân huyện.
Trong nhiệm kỳ qua,  mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, xong Hội Nông dân xã Đại Sơn đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đạt nhiều kết quả quan trọng. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên được đẩy mạnh, Hội đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức được 32 buổi tuyên truyền cho 2.560 lượt cán bộ, hội viên nông dân về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; kết nạp 35 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn xã đến nay là 684 hội viên; phối hợp tổ chức 5 lớp tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật cho 168 hội viên về trồng trọt, chăn nuôi;8 lớp tạo nghề cho 228 hội viên nông dân, đẩy mạnh tín chấp và ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội tạo điều kiện cho hội viên vay vốn với tổng dư nợ 6,2 tỷ đồng. Từ nguồn vốn vay nhiều hội viên đã vươn lên thoát nghèo, đến nay tỷ lệ hộ nghèo chiếm 11,9% tổng số hộ trên toàn xã. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Nhiệm kỳ qua, có 885 hộ nông dân đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó 635 hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Các Đại biểu dự Đại hội

Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong nhiệm kỳ qua Hội đã tổ chức tuyên truyền về nông thôn mới tới toàn thể hội viên được 55 cuộc với trên 2.125 lượt hội viên tham dự, vận động trên 1.250 hội viên tham gia thu gom rác thải, hưởng ứng ngày môi trường thế giới, vận động 100% hội viên di dời ra súc ra khỏi gầm sàn nhà ở...
Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế và thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu tại Đại hội

Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 8 đồng chí.