Đoàn công tác của tỉnh tặng quà, ăn Tết với nhân dân xóm Chính Mông
Ngày 7/1, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nông Thị Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Quảng Hòa làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà và ăn Tết với bà con nhân dân xóm Chính Mông, xã Ngọc Động.  Cùng đi có lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc tỉnh

Xóm Chính Mông là xóm khó khăn của xã Ngọc Động, cách trung tâm xã 6km, có 44 hộ 166 nhân khẩu chủ yếu là dân tộc Nùng cùng sinh sống. Những năm qua, nhân dân luôn đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng NTM... Tuy nhiên, xóm còn nhiều khó khăn do giao thông đi lại khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo chiếm 47,7% - 52,3%; không có điểm trường, chưa có sóng điện thoại, nước sinh hoạt chủ yếu phụ thuộc vào nước mưa...

Đồng chí Nông Thị Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Quảng Hòa phát biểu tại buổi tặng quà

Đồng chí Bí thư huyện uỷ Nông Thị Hà chia sẻ khó khăn, động viên nhân dân xóm Chính Mông tiếp tục nỗ lực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tập trung phát triển kinh tế gia đình, thắt chặt tình đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế. Đề nghị cấp ủy, chính quyền xã có định hướng cụ thể để hỗ trợ, tạo điều kiện phát triển kinh tế cho xóm, ổn định đời sống của người dân. Nhanh chóng hoàn thiện công trình cung cấp nước sinh hoạt về xóm và lập kế hoạch cụ thể nâng cấp, xây dựng tuyến đường vào xóm phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương cho người dân. Nhân dịp chuẩn bị đón năm mới Quý Mão, đồng chí chúc bà con có nhiều sức khỏe và đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi, an toàn, lành mạnh.

Nhân dịp này, Đoàn công tác trao tặng 50 suất quà Tết, trong đó có 44 suất cho các hộ dân trong xóm, 6 suất quà cho gia đình tiêu biểu của các xóm lân cận mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; Trao 1 thùng quà của HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho UBND xã Ngọc Động; VNPT huyện Quảng Hòa tặng 2 triệu đồng cho bà con nhân dân xóm đón tết Quý Mão 2023.