Sở Ngoại vụ khảo sát thực địa khu vực biên giới huyện Quảng Hòa
Ngày 25/11, Đoàn công tác của Sở Ngoại vụ do đồng chí Phạm Văn Cao Giám đốc Sở làm trưởng đoàn  đã đến khảo sát, nắm tình hình quản lý, bảo vệ biên giới tại huyện Quảng Hòa. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thành Hải, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo văn phòng HĐND&UBND huyện.

Đoàn đã khảo sát thực địa, nắm tình hình quản lý, bảo vệ biên giới theo 3 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc tại khu vực Mốc 935 - 943 thuộc địa phận 3 xã, thị trấn: Cách Linh, Đại Sơn và thị trấn Tà Lùng. Tiến hành khảo sát tại một đoạn bờ sông biên giới có nguy cơ sạt lở cao tại địa phận mốc 935 và 937. Tại các điểm khảo sát, đoàn đã trao đổi, thảo luận một số nội dung liên quan đến công tác bảo vệ, tôn tạo đường biên mốc giới trong khu vực.

Tại buổi làm việc, UBND huyện Quảng Hòa kiến nghị, đề xuất Sở ngoại vụ báo cáo với Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 1326 của tỉnh về thực trạng, giải pháp bảo vệ các khu vực mốc, bố trí, hỗ trợ nguồn kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng cho huyện. Bên cạnh đó quan tâm tạo điều kiện xây dựng kè bờ sông giên giới đối với một số đoạn  bờ sông biên giới có nguy cơ sạt lở cao trên địa bàn.

Đoàn công tác thăm, kiểm tra Dự án công trình cầu đường bộ II Tà Lùng, huyện Quảng Hòa (Việt Nam) - Thủy Khẩu (Trung Quốc).

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm, kiểm tra Dự án công trình cầu đường bộ II Tà Lùng, huyện Quảng Hòa (Việt Nam) - Thủy Khẩu (Trung Quốc).