UBND tỉnh triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng tại các thôn, xóm, tổ dân phố
Từ tháng 7/2022, thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 26/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, UBND tỉnh ban hành kế hoạch triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng (CNSCĐ) trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các huyện, Thành phố chỉ đạo xã, phường, thị trấn thành lập Tổ CNSCĐ tại các thôn, xóm, tổ dân phố. Thành viên Tổ CNSCĐ gồm: trưởng thôn, xóm; tổ trưởng tổ dân phố làm tổ trưởng; đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh làm nòng cốt và đại diện các tổ chức đoàn thể.

Hoạt động Tổ CNSCĐ: Hướng dẫn, hỗ trợ người dân tiếp cận kỹ năng số để sử dụng các nền tảng công nghệ số tham gia chuyển đổi số trong lĩnh vực chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Thông qua hoạt động của Tổ CNSCĐ đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến với người dân, đưa các hoạt động của người dân lên môi trường số, tiên phong trong sử dụng nền tảng số trở thành tác nhân thúc đẩy chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Nguồn: baocaobang.vn