Tiếp nhận 68 công dân xuất nhập cảnh trái phép
Ngày 25/7, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tà Lùng tiếp nhận 68 công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc do Đại đội quản lý biên giới huyện Đại Tân, Quảng Tây (Trung Quốc) trao trả. Trong đó có 02  đối tượng bị Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Nam Sách tỉnh Hải Dương và Cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Cao Bằng phát lệnh truy nã.

Toàn bộ 68 công dân trên đều xuất nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp trên lãnh thổ Trung Quốc, trong đó có 25  nữ, 43 nam. Sau khi bị bắt giữ các công dân đã đưa đi cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung tại Trung Quốc.

Sau khi rà soát, đối chiếu số công dân trên, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng đã phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Nam Sách  tỉnh Hải Dương và Cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Cao Bằng phát hiện, bắt giữ 02 đối tượng: Một là đối tượng Nguyễn Thị Hồng sinh năm 1984 trú tại Hợp Tiến huyện Nam Sách bị Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Nam Sách tỉnh Hải Dương phát lệnh truy nã từ tháng 11 năm 2011 vì tội danh môi giới mại dâm. Hai là đối tượng Lục Văn Thuận sinh năm 1994 tại Lương Thông Huyện Hà Quảng bị Cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Cao Bằng phát lệnh truy nã từ tháng 3 năm 2021 về tội danh Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Lực lượng chức năng bắt giữ Nguyễn Thị Hồng và Lục Văn Thuận

Hiện nay các cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.