Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính Nhà nước huyện Quảng Hòa năm 2022
Ngày 03 tháng 11 năm 2022, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Quảng Hòa tổ chức Hội thi tìm hiểu về cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước huyện Quảng Hòa năm 2022.

Tham gia Hội thi có 19 đội thi đến từ Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội thi trải qua 3 phần thi: thông điệp CCHC, trắc nghiệm CCHC và sáng kiến CCHC. Trong đó, phần thi thông điệp, thí sinh các đội phải thể hiện, giới thiệu về các thành viên và nêu thông điệp vể tình hình công tác CCHC tại địa phương. Phần thi kiến thức, thí sinh các đội bốc thăm chọn gói câu hỏi bất kỳ (gồm 6 câu hỏi trắc nghiệm) có nội dung liên quan đến CCHC. Phần thi sáng kiến, thí sinh các đội thuyết trình về “Sáng kiến CCHC” của đội mình trên sân khấu và trả lời câu hỏi phản biện của Ban Giám khảo.

Hội thi được tổ chức nhằm tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ công chức, viên chức được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ về công tác CCHC. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền CCHC; nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác CCHC đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật trong thực thi công vụ.

Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Nông Văn Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: các đội thi đã cho thấy sự am hiểu về kiến thức CCHC, sự nắm bắt kịp thời những quan điểm chỉ đạo, định hướng cải cách hành chính của Chính phủ, của tỉnh, của huyện về công tác CCHC, sự tìm tòi, nghiên cứu, đề xuất các sáng kiến, giải pháp CCHC trên tinh thần làm việc nghiêm túc, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng tuyên truyền và sự chuẩn bị, đầu tư kỹ lưỡng, công phu, trình bày ấn tượng, đẹp mắt với nội dung lôi cuốn và ý nghĩa. Đồng chí cũng đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Giúp việc và thí sinh các đội tại Hội thi.

Kết thúc Hội thi, Chủ tịch UBND huyện đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 13 giải khuyến khích cho các đội đoạt giải. Trong đó, Giải Nhất thuộc về Ủy ban nhân dân xã Cách Linh, Giải Nhì thuộc về Ủy ban nhân dân xã Phúc Sen và Ủy ban nhân dân xã Độc Lập, Giải Ba thuộc về Ủy ban nhân dân xã Quốc Toản, Ủy ban nhân dân xã Bế Văn Đàn và UBND thị trấn Quảng Uyên. Ngoài ra, trao 02 giải phụ dành cho đội thi có Phần thi Thông điệp Ủy ban nhân dân xuất sắc nhất và đội thi có phần Sáng kiến CCHC hay nhất./.

Thu Huệ