Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023
Chiều ngày 30/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Hòa tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023. Dự có các đồng chí: Nông Thị Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; Nông Văn Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nông Thị Niêm, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Năm học 2021 - 2022, toàn huyện có 68 trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Quảng Hòa đã triển khai kế hoạch năm học linh hoạt, thích ứng với tình hình dịch bệnh COVID-19. Tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo đạt 100%. Tỷ lệ học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt 884/884 em bằng 100%. Đối với giáo dục trung học, các đơn vị đã kịp thời điều chỉnh kế hoạch năm học, duy trì chất lượng giáo dục ổn định. Kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức thành công, nghiêm túc, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 96,2%. Toàn huyện có 33 giải học sinh giỏi các môn học cấp tỉnh; 1 giải cấp tỉnh cuộc thi khoa học kỹ thuật; 19/19 xã thị trấn duy trì phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3.

Các đại biểu dự hội nghị triển khai năm học 2022  -2023

Năm học 2022 - 2023, ngành giáo dục huyện Quảng Hòa tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm học của Bộ GD và ĐT; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý giáo dục và dạy học; huy động các nguồn lực củng cố cơ sở vật chất cho các cơ sở giáo dục; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và duy trì chất lượng giáo dục mũi nhọn….

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Bí thư Huyện ủy Nông Thị Hà biểu dương những kết quả đạt được trong năm học vừa qua của ngành giáo dục, đề nghị thời gian tới cần tập trung, tham mưu, đề xuất kịp thời cho cấp ủy, chính quyền địa phương các chương trình, kế hoạch, đề án, chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh về lĩnh vực giáo dục để huyện triển khai cụ thể hóa, thật sự đi vào cuộc sống; quan tâm chú trọng đến chất lượng giáo dục ở từng cấp học; phát huy tinh thần dân chủ, năng động sáng tạo trong đội ngũ giáo viên tại các trường học; quan tâm giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống, giáo dục thể chất cho học sinh; quan tâm bồi dưỡng đào tạo đội ngũ giáo viên.

Bí thư Huyện ủy Nông Thị Hà phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Dịp này, UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho 2 tập thể, tặng bằng khen cho 5 tập thể, 20 cá nhân và công nhận danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" cho 19 đơn vị. UBND huyện Quảng Hòa công nhận 57 đơn vị trường học đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 103 cá nhân và danh hiệu “lao động tiên tiến” cho 989 cá nhân.

Bí thư Huyện ủy Nông Thị Hà tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể