Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh cùng tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quảng Hoà
Chiều ngày 29/12, tại thị trấn Quảng Uyên, huyện Quảng Hoà, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và tổ đại biểu HĐND tỉnh đến tiếp xúc cử tri các xã, thị trấn: Cai Bộ, Tự Do, Độc Lập, Chí thảo, Phúc Sen, Phi hải, Quảng Hưng và thị trấn Quảng Uyên.

Cử tri xã Phúc Sen nêu ý kiến, kiến nghị

Sau khi tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả nội dung kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh, cử tri thị trấn Quảng Uyên kiến nghị: xem xét đưa công trình nước sạch tại xóm Đà Vỹ vào vận hành sử dụng, xem xét bố trí khu trưng bày các hiện vật đối với khu di tích ATK. Cử tri xã Phúc Sen kiến nghị: đề nghị tiếp tục đầu tư hệ thống loa phát thanh và hệ thống đén năng lượng cho các xóm; xem xét phân bổ nguồn hỗ trợ đưa gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở; xem xét đầu tư cải tạo, nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường nội đồng. Cử tri xã Tự Do kiến nghị xem xét có chính sách ưu tiên phân bổ nguồn vốn đối vối các xã sáp nhập, bố trí nguồn vốn xây dựng nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và xây dựng trụ sở công an xã. Cử tri xã Quảng Hưng đề nghị: xem xét hoàn thiện công trình cầu Nặm Phan để người dân đi lại thuận tiện hơn, Cử tri xã Phi Hải kiến nghị: xem xét đầu tư xây dựng tuyến đường từ xóm Lũng Tao đến xóm Phia Dăm hiện người dân đi lại còn khó khăn, xem xét kéo điện lưới cho nhóm hộ dân xóm Lũng Rượi…

Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng chí nhấn mạnh trong năm qua trong bối cảnh chung chúng ta gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tuy nhiên tỉnh Cao Bằng và cả nước nói chung đã xây dựng phòng tuyến vững chắc trong công tác phòng chống dịch bệnh, không để mầm dịch lây lan qua biên giới vào địa bàn tỉnh. Thời gian tới dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp đề nghị người dân tiếp tục chung tay phòng, chống đại dịch, nâng cao ý thức cộng đồng không để dịch lây lan trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh việc thông báo với cử tri những nhiệm vụ trong tâm của tỉnh trong năm 2023, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh về lộ trình triển khai một số dự án kết cấu hạ tầng, trong đó sẽ liên quan trực tiếp đến huyện Quảng Hoà, đồng chí mong muốn  người dân và cử tri luôn quan tâm, đồng thuận cùng với hệ thống chính trị để thực hiện thắng lại các nhiệm vụ mục tiêu đề ra.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được tổ đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện xem xét, giải quyết.

Nhân dịp này, thay mặt Hội chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi tặng 100 suất quà cho các gia đình hộ nghèo,  hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện.