Hội nghị giao ban thường kỳ triển khai nhiệm vụ tháng 9/2022
Ngày 30/8, UBND huyện Quảng Hoà tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ để đánh giá tình hình công tác tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Thị Vân Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dan vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Nông Thị Niêm, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nông Văn Thông, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Thị Hiếu, Phó Chủ tịch UBND huyện; . Đồng chí Nguyễn Thành Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong tháng 8, bà con nhân dân huyện Quảng Hoà đã tập trung sản xuất, gieo cấy đảm bảo kịp vụ mùa. Đến nay, cây lúa vụ mùa đã gieo trồng được 3.184 ha, đạt 104,2% KH; cây Ngô 1.797 ha, đạt 100% KH; một số cây trồng khác tiến độ gieo trồng cơ bản đạt kế hoạch. Tình hình chăn nuôi duy trì ổn định. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 45,656 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm đạt 364,764 tỷ đồng.Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng đạt 74 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 21,64 tỷ đồng, đạt 40%KH. Công tác văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục thường xuyên được quan tâm, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh dịch Covid-19, quốc phòng, an ninh luôn được đảm bảo và giữ vững.  Duy trì thường xuyên các hoạt động quản lý, đấu tranh phòng chống tội phạm, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép trên địa bàn khu vực biên giới.

Tháng 9/2022, huyện Quảng Hòa chỉ đạo quyết liệt các biện pháp thu ngân sách; duy trì các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, đẩy mạnh tiêm phòng vắc xin Covid-19 theo kế hoạch; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chính sách dân tộc; chỉ đạo các trường học tổ chức tốt ngày khai giảng năm học mới; chỉ đạo sản xuất, đôn đốc người dân chăm sóc các cây trồng vụ hè thu; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; đảm bảo an ninh quốc phòng.